Đã bao lâu rồi, có những lúc cảm thấy bản thân bất lực và mệt mỏi tột độ, nhưng rồi bạn chỉ khẽ hở một nụ cười.

Đã bao lâu rồi, những giọt nước mắt này chỉ rơi trong thầm lặng, trong căn phòng tối với 4 bức tường kín.

Đã bao lâu rồi, bạn luôn ước rằng, giá mà, bản thân đừng cố chấp mạnh mẽ nữa.

Mạnh mẽ – là khi bạn ngủ 1 ngày chỉ 4 tiếng, làm việc quần quật tới quên ăn quên uống, cứ miệt mài như vậy…bởi vì bạn còn gia đình ở phía sau để chăm sóc, bạn còn tương lai phía trước để cố gắng.

Mạnh mẽ – là khi bạn và người yêu ở cách xa nhau mấy chục nghìn cây số, lệch nhau 5-6 giờ đồng hồ, bạn cứ nói với người bạn yêu là đừng mạnh mẽ trước mặt bạn, người ấy có chuyện gì buồn thì cứ nói cho bạn nghe, vì bạn lúc nào cũng yêu thương và chờ đợi. Nhưng mà, những lần công việc quá áp lực, bị bạn bè chơi xấu, cô đơn và mệt mỏi, bạn chẳng nỡ kể cho người ấy nghe, sợ người ấy buồn rồi lo lắng. Bạn mạnh mẽ chịu đựng, và lấy động lực là cả 2 đang cùng nhau phấn đấu để tiếp tục những tháng ngày lặp đi lặp lại này…

Mạnh mẽ – cũng có thể đơn giản là khi bạn đi trên đường về nhà, đông người quá, không có chỗ ngồi, bạn nhường ghế cho một thanh niên khác, để bạn nam đó có thể ngồi chung với người yêu. Vì bạn nghĩ rằng, ừ, có thể người ta sẽ cần chỗ ngồi đó hơn bạn. Và cứ thế bạn đứng trên xe, vừa mệt vừa nhớ người mình thương. Đó có khi là ngu ngốc, chứ không phải mạnh mẽ nữa…Ừ, mạnh mẽ cũng được, ngu ngốc cũng được…bạn vốn là như vậy rồi mà…

Mạnh mẽ – là lúc nào cũng nói bạn ổn lắm, với tất cả mọi người, dù bên trong, đã vụn vỡ bao nhiêu…

Tại sao cứ phải mạnh mẽ như vậy?
Vì nếu không phải là bây giờ, thì là khi nào được nữa…

Là bây giờ, lúc bạn còn khoẻ, còn trẻ, còn cố gắng được…
Là bây giờ, lúc bạn còn yêu thương, còn được yêu thương…
Là bây giờ, lúc bạn biết bạn còn có thể…

Mạnh mẽ không vui gì cả, chỉ thấy bản thân dần chai lì cảm xúc mà thôi. Nhưng dù không vui, bạn cứ vẫn chọn mạnh mẽ. Vì bạn biết, nó tốt cho tất cả.

Bạn chỉ mong rằng…đi qua hết những tháng ngày này, rồi sẽ có lúc, những đánh đổi của bạn sẽ được bù đắp xứng đáng…Và, tôi xin mượn câu nói của nhà văn Gào:

“Giá như ai cũng thật sự hạnh phúc như vẻ ngoài của họ”

Ừ, mong rằng, rồi bạn sẽ thật sự hạnh phúc…

~KN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here